Fender CD-60S: Cây đàn guitar acoustic giá tốt, dễ chơi và âm thanh hay

24/05/2023 676

Thị trường guitar acoustic giá cả phải chăng cho người mới bắt đầu là rất lớn, bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn từ nhiều thương hiệu khác nhau. Và CD-60S là câu trả lời của Fender cho một thách thức khác biệt mà thị trường cụ thể này gặp phải: làm thế nào để bạn tạo ra một cây đàn guitar giá tốt, dễ chơi và có âm thanh hay?

Mặt trên bằng gỗ vân sam nguyên khối, mặt sau và hai bên bằng gỗ gụ

CD-60S có mặt trên bằng gỗ vân sam nguyên khối, mặt sau và hai bên bằng gỗ gụ. Đây là một cải tiến so với hầu hết các cây đàn guitar dành cho người mới bắt đầu. Gỗ gụ mang lại cho bạn dải âm trầm đẹp, âm cao được kiểm soát và âm trung xuất sắc. Nói tóm lại, nó mang đến cho bạn một giai điệu cân bằng và ấm áp, đó là lý do tại sao nó rất phổ biến trong guitar, ngay cả những cây đàn đắt tiền. Khá thú vị là Fender đã có thể chế tạo một cây đàn guitar dành cho người mới bắt đầu với gỗ gụ ở mặt sau và hai bên và điều này có tác động rõ ràng đến âm thanh của CD-60S.

Âm thanh và cảm giác chơi

Mặc dù là một cây đàn dành cho người mới bắt đầu, nhưng Fender CD-60S cho âm thanh và cảm giác tốt hơn hầu hết các cây đàn trong tầm giá này. Nó cho âm thanh và cảm giác tốt nhất khi chơi hợp âm và đó là một thuộc tính tốt vì hợp âm chính xác là nơi mà một người mới bắt đầu sẽ dành phần lớn thời gian. Với cây đàn này, người ta có thể tập trung vào âm nhạc và tự tin rằng nếu có điều gì đó khó chơi, người ta có thể khắc phục bằng cách luyện tập chứ không phải mua một nhạc cụ mới.

Âm thanh tuyệt vời trong phân khúc

Rõ ràng là CD-60S là một lựa chọn tuyệt vời cho cây đàn đầu tiên. Âm thanh được cân bằng và phát ra tốt, chủ yếu nhờ cây đàn này là một cây đàn dreadnought với mặt sau và hai bên bằng gỗ gụ, kết hợp với mặt trên bằng gỗ vân sam.

Cảm giác chơi thoải mái

Một vấn đề phổ biến khác với guitar mới bắt đầu là chúng rất khó chơi. Một trong những thủ phạm chính ở đây là action cao. Action cao có nghĩa là dây quá xa phím đàn nên bạn phải bấm mạnh hơn và từ xa hơn. Điều này có thể trở nên vụng về và không thoải mái rất nhanh. Tuy nhiên, CD-60S có tính năng action đẹp mắt với cần đàn bằng gỗ óc chó thoải mái có các cạnh cuộn lại. Cần đàn cho cảm giác thoải mái và khả năng chơi tuyệt vời đối với một cây đàn trong tầm giá này.

Đối tượng chơi

Fender CD-60S Dreadnought là một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu. Ngoài ra, cây đàn này cũng là một lựa chọn tốt cho nhạc sĩ có ngân sách hạn chế hoặc chỉ muốn có thêm một nhạc cụ để mang theo trong các chuyến đi mà không phải lo lắng quá nhiều về nó.

CD-60S không có bất kỳ tính năng điều khiển âm thanh hoặc hệ thống điện tử nào và đây là một lợi thế khác, vì việc bao gồm một hệ thống điện tử sẽ làm tăng đáng kể giá của nhạc cụ này.

Fender CD-60S
5,650,000đ6,350,000đ

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.