Dự định học sáng tác âm nhạc nhất định phải biết chơi trống

14/06/2021 411

Học đánh trống là một trong những cách có giá trị nhất để nâng cao khả năng sáng tác âm nhạc. Sự hiểu biết về nhịp điệu trong bộ môn này sẽ đưa bạn đến đích nhanh hơn. 

Lợi ích của việc học đánh trống khi muốn sáng tác nhạc

Chắc hẳn chúng ta không quên một dụng cụ cần thiết dành cho bất cứ ai mới học nhạc là máy đếm nhịp, nhưng nếu máy đếm nhịp này được đổi thành kỹ năng tự thân của bạn thì chắc chắn không còn gì tuyệt vời hơn. 

Kỹ năng kiểm soát tốt nhịp điệu là một nội tại mạnh mẽ để có thể chuyển đổi âm thanh trên mọi nhạc cụ, khi nắm vững các kiến thức của bộ môn trống bạn sẽ dễ dàng triển khai lên piano, organ, guitar… Và các kỹ năng này không chỉ có hiệu quả tốt trên các nhạc cụ riêng lẻ mà còn có tác dụng khi kết nối với band nhạc. Chính vì vậy việc vững nhịp không chỉ đòi hỏi ở các tay trống mà còn là yêu cầu cơ bản nhất cho mọi nghệ sĩ hay nhạc sĩ. Và khả năng tổng thể này là lý do chính đáng nhất khi chúng tôi khuyên bạn nếu muốn học sáng tác âm nhạc nhất định nên học chơi trống. 

Khi bạn dành thời gian để học đánh trống cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách người chơi trống thêm cảm xúc vào một bài hát. Lúc này bạn có thể sẽ có được những bản nhạc tốt hơn khi hiểu rõ người mang chúng đến với khán giả. 

Lợi ích về tinh thần và sức khỏe khi học trống đã được rất nhiều bài viết đề cập, đây là yếu tố không chỉ người sáng tác âm nhạc cần có mà hầu hết tất cả mọi người đều không thể thiếu. Và đánh trống là hình thức biểu đạt âm nhạc cơ bản nhất, việc vừa nghe nhạc vừa tự gỗ tay hay dập chân theo nhịp là thói quen của rất nhiều người và đây chính là nhiệm vụ của trống, mang đến sức sống cho mỗi bản nhạc. 

Tập luyện viết nhạc cá nhân

Đây cũng chính là lý do tiếp theo bạn nên học chơi trống, bạn có thể sử dụng nhạc cụ này để viết nhạc và ghi âm những sáng tác mới ngay tại nhà một cách đơn giản.  Mọi thành viên của The Beatles đều có thể đánh trống hoặc đối với những ví dụ hiện đại hơn, những người như Mac Demarco hoặc Kevin Parker của Tame Impala’s viết và ghi lại tất cả các phần trống của họ.

Và sản phẩm thích hợp nhất cho các nhạc sĩ là trống điện tử. Bạn không cần một dàn âm thanh đủ tốt, phòng cách âm hay bất cứ thứ gì. Chỉ cần trực tiếp kết nối trống với máy tính qua cổng USB và sử dụng tai nghe là ổn thỏa. Những bộ trống cao cấp có thêm rất nhiều hiệu ứng âm thanh mà bạn không ngờ tới, hỗ trợ quá trình viết nhạc tốt hơn bạn nghĩ. 

Một trong các gợi ý dành cho bạn trong trường hợp này là Roland TD1-DMK và TD-17. 

Roland TD1-DMK

TD1-DMK có bản chất của V-Drums trong một thân máy nhẹ, có thể dễ dàng gấp lại và cất đi. Mô-đun được sắp xếp hợp lý và có rất nhiều âm thanh tuyệt vời khác nhau giữa các thể loại để mang lại sự linh hoạt khi học và ghi chép các sáng tác mới.

Roland TD-17

Đối với những người chỉ muốn tìm một bộ trống để nâng cao kỹ năng chơi trống mà không tham gia vào lĩnh vực chuyên nghiệp, dòng sản phẩm TD-17 là một sự lựa chọn hoàn hảo. Nó có tính năng kết nối Bluetooth và có nhiều tùy chọn hơn để tùy chỉnh, cho phép bạn thêm cymbal và miếng đệm bổ sung.

Tuy nhiên bắt đầu nào cũng sẽ là khó khăn, để vượt qua điều này bạn hãy luyện tập từ từ. Tốc độ sẽ đến một cách tự nhiên, nếu không có nền tảng và kỹ thuật vững chắc thì sẽ không có lợi cho bạn. Trong giai đoạn đầu việc phối hợp suy nghĩ với các động tác tay chân cũng sẽ khá khó khăn cho bạn, nhưng nếu kiên trì thì kết quả sẽ thật tuyệt vời. 

Để tìm hiểu kỹ hơn về các lớp học trống, các sản phẩm trống điện tử của thương hiệu Roland bạn có thể liên hệ 1800 6715 để gặp chuyên viên kinh doanh của chúng tôi. Hoặc trực tiếp đến các cửa hàng của Việt Thương Music để được tư vấn cụ thể. 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.