Dịch là thời điểm tốt nhất để học chơi một nhạc cụ Guitar hoặc Ukulele

22/07/2021 855

Bạn yêu âm nhạc, có dự định học nhạc đã lâu nhưng chưa sắp xếp được thời gian học. Hoặc bạn đang quá rảnh rỗi, chưa biết làm gì để qua hết những ngày nghỉ dịch dài này thì hãy chọn một trong số các bộ môn có sẵn nhiều khóa học online và dễ học như guitar hay ukulele. 

Đây cũng là hai nhạc cụ có giá cả phải chăng để bắt đầu, bạn chỉ cần vài trăm ngàn đến hơn 1 triệu đồng là có một cây đàn chất lượng để bắt đầu quá trình học cho mình. 

Guitars

Nếu bạn chọn guitar thì đây là nhạc cụ đã trở nên rất phổ biến từ nửa cuối thế kỷ 20. Nó có tính linh hoạt cao, âm vực rộng, có thể dùng để hòa tấu cũng có thể dùng chơi solo hay đệm hát. Chọn guitar để theo đuổi là một trong những quyết định rất sáng suốt. Nhưng ngay từ đầu cũng nên xác định rõ thể loại âm nhạc mà bạn muốn theo đuổi để chọn đàn sao cho phù hợp. 

Acoustic guitar

Là loại guitar có âm thanh vang, to, rõ ràng. Có thể không cần dùng thiết bị khuếch âm mà âm thanh của nó vẫn đủ cung cấp cho người nghe trong một căn phòng cỡ trung. Nhưng nó cũng không quá ồn ào, ảnh hưởng đến người khác khi bạn mới tập. Cũng như đã nói ở trên về tính linh hoạt của nó nên nhạc cụ này được nhiều người chọn lựa nhất khi mới bắt đầu với âm nhạc. và cũng chính lợi thế âm thanh lớn, không cần quá nhiều phụ kiện hỗ trợ nên guitar acoustic có thể giúp người mới học tiết kiệm được một khoản chi phí. 

Tuy nhiên, guitar gỗ có hai loại cơ bản là guitar dây sắt và guitar dây nylon. Dây nylon sẽ đỡ đau tay hơn là dây thép, và phù hợp với dòng nhạc cổ điển. Guitar dây thép khi học bấm dây bạn sẽ đau tay hơn, khó bấm hơn dây nylon nhưng âm thanh lại vang to hơn, sáng hơn, tập lâu dài sức bền ngón tay tốt hơn và nó phù hợp với các dòng nhạc hiện đại. Tùy dòng nhạc muốn theo đuổi mà bạn chọn loại đàn phù hợp. 

dich-la-thoi-diem-tot-nhat-de-hoc-choi-mot-nhac-cu-guitar-hoac-ukulele

Một cây guitar dây nilon chất lượng Nhật Bản. Suzuki SDG-6NL người bạn đồng hành tuyệt vời của các chuyến đi.

Guitar điện

Nếu bạn mê rock, blue, metal thì chắc chắn nên bắt đầu với guitar điện. Và chỉ cần kết hợp với 1 amp phù hợp, có nhiều hiệu ứng khác nhau, guitar điện sẽ khiến bạn thỏa sức sáng tạo không giới hạn với âm nhạc. Ưu điểm ít người nghĩ đến khi chưa lựa chọn guitar điện đó là do phần ngựa đàn rất thấp, dây đàn sát mặt phím, độ căng dây không cần quá lớn nên bấm dây dễ hơn khá nhiều so với guitar dây sắt. 

dich-la-thoi-diem-tot-nhat-de-hoc-choi-mot-nhac-cu-guitar-hoac-ukulele

Jackson JS12 Dinky có thân đàn bằng gỗ có trọng lượng nhẹ, là khởi đầu tốt nhất cho những ai yêu âm thanh điện tử. 

Cũng chỉ cần chiếc amp Blackstar nhỏ gọn, nhiều hiệu ứng, bạn đã có thể khuếch đại được âm thanh cây đàn mà không cần thiết phải chuẩn bị cả dàn âm thanh tốn tiền, hoành tráng. Để có thể hiểu rõ điều này hơn khi quyết định học guitar điện, bạn hãy gọi đến hotline 1800 6715 chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc giúp cho bạn để bạn bắt đầu ngay trong mùa dịch này. 

Guitar Bass

Nếu bạn yêu chất âm low thump và growl độc đáo hãy chọn học guitar bass. Bass là loại guitar có 4 dây 5 dây hoặc 7 dây. Nó có hình dáng rất giống với guitar điện, nhưng ngoài số dây nó còn khác về độ rộng các scale. Nó không phổ biến như guitar gỗ hay guitar điện, nhưng lại là nhạc cụ quan trọng không thể thiếu của bất cứ ban nhạc nào khi là cặp bài trùng với trống để giữ nhịp cho cả band.

dich-la-thoi-diem-tot-nhat-de-hoc-choi-mot-nhac-cu-guitar-hoac-ukulele

Fender SQ Bass Affinity là cây đàn tuyệt đẹp và có giá phải chăng cho bạn quá trình học hoàn hảo.

Ukulele

Phải nói rằng Ukulele là một trong những nhạc cụ dễ chơi nhất hiện nay, chắc hẳn nếu bạn hay di chuyển hay là một bạn nữ đã để ý đến loại nhạc cụ này từ lâu. Nó có 4 dây lên ở các nốt G, C, M, A, Ukulele có ít hợp âm, ít nốt, âm thanh chủ yếu phù hợp cho các bài hát nhẹ nhàng vui vẻ nên không khó để ghi nhớ. Điều đặc biệt là nó có thể chơi với nhiều thể loại nhạc khác nhau như Jazz, county, pop, world music và cả rock. Chính vì vậy không những người lớn mà cả trẻ em, Ukulele đều dễ dàng học chúng. 

dich-la-thoi-diem-tot-nhat-de-hoc-choi-mot-nhac-cu-guitar-hoac-ukulele

Hình thể của Ukulele nhỏ, giá rẻ, được làm bằng gỗ, có thể mang đi mọi nơi mọi lúc như cây Soprano Fender Venice

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.