Đánh giá mới nhất về Taylor 110 CE (2020)

08/09/2020 997

Chỉ phải chi trả ngang với một cây guitar trung cấp trên thị trường bạn đã có thể được sở hữu một cây guitar Taylor có hiệu suất chơi vượt trội, cùng kỹ thuật sản xuất đàn xuất sắc nhất thế giới. Hãy cùng chúng tôi xem xét mọi mặt để biết tại sao cây đàn này luôn được người dùng đánh giá 5 sao. 

Taylor 114Ce – Cây guitar có chất lượng không thỏa hiệp với mức giá

Nguyên liệu làm đàn

Taylor 110CE là một trong số ít các cây guitar trên thị trường có những tính năng của một cây guitar cao cấp trong mức giá trung cấp. 

Đầu tiên là mặt top được làm bằng gỗ vân sam Sitka rắn chắc, giúp cây đàn tạo ra phản hồi âm thanh sáng hơn, song song với tốc độ âm thanh cao hơn. 

Mặt hông và mặt bên được là từ gỗ Sapele dát mỏng, một loại gỗ quý hiếm, cũng là đặc điểm tiêu chuẩn của các cây đàn guitar cao cấp. Sapele có các ưu điểm mang lại bề mặt nhẵn cho cây đàn, giúp tăng cường âm thanh, và có độ bền đáng kể khi chịu được sự thay đổi về thời tiết qua các mùa. 

Công bằng mà nói những cây đàn được làm từ  gỗ nguyên miếng có khả năng chống chịu với thời tiết tốt hơn so với việc được làm từ gỗ Sapele. Nhưng với một cây đàn ở tầm trung cấp như 110CE Taylor đã mang đến nguyên liệu có thể tốt nhất trong tầm giá cho nó, đảm bảo mỗi sản phẩm Taylor ra đời là một lần người yêu nhạc ước mơ.

Cần đàn và đầu đàn

Hai bộ phận này ở 110Ce được Taylor sử dụng gỗ gụ rắn chắc, hoàn thiện bằng lớp vani bóng đẹp đẽ. Taylor đã sử dụng quy trình làm khô độc đáo của họ để đảm bảo rằng lớp hoàn thiện cuối cùng trên cây đàn này không có cây đàn nào trong cùng phân khúc sánh kịp, và lưu lại lâu dài hơn so với những cây đàn dễ bị phai màu khác. 

Giá bán

Hiện tại nó 110CE đang được bán với mức giá 18.000.000đ trong dịp sale Music Fair của Việt Thương Music. Với mức giá này nhiều người vẫn đang rất cân nhắc, cho rằng nó đắt hơn các cây đàn khác được xây dựng với vật liệu ngang tầm. Nhưng giống như người sản xuất Taylor đã nói “ cơ bản không phải là vật liệu, mà là cách xây dựng”.

Taylor 110CE mang trong mình các thiết kế cao cấp như hệ thống thanh giằng X, khớp nối cần đàn độc quyền, và nó không chỉ là cây đàn trung cấp như vẫn thấy, nó có thể đáp ứng tốt các nhu cầu biểu diễn của các nghệ sĩ chuyên nghiệp. 

Chất lượng âm thanh

Với cách xây dựng đặc biệt của Taylor, các vật liệu phát huy tối đa sức mạnh của mình, tổng hòa nên một kỹ năng âm thanh khó có đối thủ trong phân khúc này. Âm thanh trong trẻo, khi chơi những bản nhạc nhẹ. Âm thanh có thể to và vẫn sáng hơn khi chơi với tốc độ nhanh, mạnh mà không làm biến dạng âm trầm, âm trung hoặc âm bổng. 

Sapele nhiều lớp, cũng được sử dụng trong nội thất tùy chỉnh của Cadillac và sàn gỗ lạ cho phép Taylor 110ce tạo ra âm thanh chất lượng ở dải trung và cao.

Tuy nhiên, chính hệ thống giằng x được cấp bằng sáng chế và kích thước của cây đàn này đã làm tăng khả năng chiếu âm thanh của nó so với các mẫu khác.

Khả năng chơi

Bạn nghĩ rằng không mong chờ quá nhiều cho một cây guitar ở mức giá này, nhưng đây là nhận định sai lầm khi Taylor mang đến cho 110CE độ cộng hưởng đáng kinh ngạc, âm thanh cân bằng, sáng mà không quá chóe, âm trung rõ ràng, âm trầm không bể vỡ. 

Nếu bạn đang có ý định mua một cây guitar linh hoạt, lâu dài, đáp ứng được từ khi mới chơi cho đến trình độ chuyên nghiệp thì Taylor 110CE sẽ đáp ứng hoàn hảo. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.