Chơi trống có thể giảm bạo lực học đường cho trẻ vị thành niên

15/06/2021 354

Các bậc phụ huynh chắc chắn ai cũng không muốn con mình vướng vào các sự việc như bạo lực học đường, hay bị bạo lực học đường. Cũng không muốn chúng thừa năng lượng để dành cho những sở thích ít lành mạnh chưa có tính định hướng như chơi game, quẹt tinder… làm thế nào để phần năng lượng dư thừa này của các “thanh niên” được giải phóng, mang về một niềm vui lành mạnh cho cả bản thân chúng, cho gia đình và rộng hơn là xã hội. 

Hãy mua cho trẻ 1 bộ trống chỉ khoảng 10-11 triệu đồng, và đăng ký một lớp học trống online hay offline tùy điều kiện. 

Tại sao chúng tôi lại có thể khẳng định chơi trống giúp trẻ giảm tránh được những vấn đề vừa nêu

Theo nhiều nghiên cứu tâm lý trẻ vị thành niên và thanh niên, đây là lứa tuổi có các phát triển tâm sinh lý phức tạp nhất, và không phải cá thể nào cũng có sự phát triển về mặt xã hội và tâm lý trùng nhịp với nhau. Tức là có thể về mặt thể chất các cô cậu học trò lứa tuổi này gần như không khác gì so với người lớn, nhưng về mặt kinh nghiệm xã hội các em chưa định hình rõ nét.

Bên cạnh đó thể chất của các em đang ở độ tuổi phát triển mạnh mẽ rất sung sức, nên người ta hay nói: “Tuổi 17 bẻ gãy sừng trâu”, năng lượng dành cho việc học, các hoạt động ở trường sẽ còn dư ra quá nhiều. Nhưng chúng ta không nên áp đặt thêm cho trẻ một môn học kiến thức  nào đó để trẻ tiêu hao năng lượng – trừ những bạn thực sự đam mê. Để giải tỏa sự căng thẳng, giải phóng cá tính thì hãy đưa cho trẻ một bộ trống và một cặp dùi để chúng thỏa sức gõ nhịp. Bằng cách này chúng ta vừa để trẻ phóng thích năng lượng xấu, tạo dựng thói quen tốt, có cái nhìn tốt hơn về thế giới xung quanh chắc chắn trẻ sẽ không để ý đến những việc làm vô vị như bắt nạt bạn. Lòng tự tôn của việc biết làm chủ kế hoạch của mình cũng giúp trẻ biết cách xử lý những căng thẳng học đường một cách khéo léo và mạnh mẽ. 

Ngoài ra chúng tôi có thể khẳng định 10 trẻ thì hết 9 thích chơi trống, chỉ là định hướng của ba mẹ đối với sở thích của trẻ ra sao mà thôi. Trống hay bất kỳ nhạc cụ nào khác đều không phân biệt nam hay nữ, hơn thế nữa chỉ cần gõ là Trống có âm thanh, dù hay hay dở  thì chỉ cần chắc nhịp điệu là trẻ có thể tự tạo ra niềm vui cho mình. Chính do sự dễ dàng này mà không có mấy trẻ cự tuyệt việc được chơi trống. 

Do yêu cầu của thời đại này, một phần do kỳ vọng của ba mẹ, bắt đầu từ 5 tuổi trẻ đã phải bước vào con đường học hành, đây cũng là lý do hàng đầu khiến chúng stress. Đã bao giờ chúng ta hỏi con “con có thấy căng thẳng quá không, có muốn nghỉ học không, hay con có muốn bớt đi môn học nào không”. Hay các bậc phụ huynh dù xót con nhưng cũng không dám thẳng thắn đến vậy, không phải sợ chúng phụ kỳ vọng của mình mà lo lắng chúng thua bè kém bạn rồi tự ti. Thực tế chắc chắn trẻ rất căng não, thế thì hãy để trẻ giải phóng bực dọc bằng việc được phá phách, được ồn ào với trống. Chúng tôi tin trẻ sẽ có cái nhìn tích cực nhất ở mọi góc độ. 

Và cũng bàn đến vấn đề tâm lý nhạy cảm, trẻ lứa tuổi này hay tự ti, rất chú ý đến thể diện, cũng như mong muốn được thể hiện. Thế thì ba mẹ hãy cứ tạo cho trẻ cơ hội đạt được cả hai điều trên bằng cách cho trẻ học Trống, hoặc bất kỳ loại nhạc cụ nào mà trẻ thích. Được ở trước mặt các bạn thể hiện rằng mình rất giỏi chơi một nhạc cụ là điều tự hào không phải ai cũng có được. Đây cũng là cách giúp các bạn ấy có một thời trước ngưỡng cửa thành niên đáng nhớ nhất. 

Còn nếu ba mẹ đang băn khoăn mua loại trống nào mà chỉ có 10 triệu thì có thể tìm hiểu Pearl Roadshow 525, RS585, RS584 – những bộ trống Jazz của Nhật. Nếu ngại ồn ào, hoặc không gian sống nhỏ hãy tìm hiểu các bộ trống điện tử của Roland trong danh mục sản phẩm của chúng tôi. 

Và cuối cùng nếu muốn tìm một lớp học trống tốt hãy liên hệ hotline 1800 6715 của Trường nhạc Việt Thương để tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.