Câu chuyện thương hiệu: Pearl và quá trình “bành trướng” thế giới

03/07/2021 395

Công ty Nhạc cụ Pearl tên tiếng anh là (Pearl Musical Instrument) là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản chuyên về các loại nhạc cụ chuyên nghiệp, cụ thể là nhạc cụ bộ gõ (percusion). Với trụ sở chính đặt tại Chiba, Nhật Bản, Pearl có các cơ sở sản xuất tại Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Hoa Kỳ và phân phối sản phẩm đến hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Thương hiệu này ra đời vào ngày 2 tháng 4 năm 1946, được thành lập bởi ông Katsumi Yanagisawa trong một xưởng nhỏ ở Sumida-ku Tokyo. Lúc bấy giờ Pearl chủ yếu sản xuất và cung cấp nhạc cụ cho thị trường nội địa Nhật Bản, và khi danh tiếng về chất lượng lẫn tay nghề thủ công ngày càng được nhiều người biết đến, ông Katsumi quyết định đặt tên cho hãng trống của mình là Pearl, từ những khởi đầu khiêm tốn trong thời gian đầu này mà ngày nay Pearl đã phát triển trở thành công ty dẫn đầu trên toàn cầu về sản xuất trống. 10 năm sau ngày thành lập, 1956 những bộ trống Pearl đầu tiên được xuất khẩu ra nước ngoài. Đánh dấu một mốc quan trọng đầu tiên trong quá trình ra thế giới, cũng như công nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ của những người lãnh đạo, những công nhân viên của Pearl thời kỳ đầu. 

Ông Katsumi Yanagisawa

Vào năm 1957 con trai cả của Yanagisawa là Mitsuo gia nhập Pearl và thành lập bộ phận xuất khẩu các sản phẩm Pearl trên toàn thế giới. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trên toàn thế giới về trống bộ song song với sự phát triển của thể loại nhạc rock and roll.

Vào năm 1961 Pearl đã xây dựng một nhà máy rộng 15.000 mét vuông (1.400 m2) ở Chiba, Nhật Bản để sản xuất gia công trống cung cấp sản phẩm cho hơn ba mươi nhà phân phối như Apollo, Coronet, Maxwin, CB-700, Stewart, Werco, Ideal, Crest, Revelle, Revere, Roxy, Lyra, Majestic, Silvertone, Toreador, WESTBURY và Whitehall trên khắp thế giới.

Nhà xưởng của Pearl năm 1961

Năm 1966, Pearl giới thiệu bộ trống chuyên nghiệp đầu tiên của mình có tên gọi là, "President Series".

Vào đầu những năm 1970, Pearl được phân phối tại Hoa Kỳ bởi Norlin, công ty mẹ của Gibson guitar vào thời điểm đó.

Năm 1973 xây dựng nhà máy 29.000 m2 tại Đài Loan

Năm 1979 Thành lập Pearl International Inc. tại Nashville, Tennessee, Hoa Kỳ và Pearl Music Ltd. tại Vương quốc Anh.

Năm 1989 giới thiệu slogan ‘’the best reason to play drums’’

Năm 1990 Pearl International Inc. đổi tên thành Pearl Corporation

Năm 1993 Pearl Music Ltd. đổi tên thành Pearl UK Ltd.

Năm 1995 bộ trống Export là bộ bán chạy nhất bán được bộ thứ 1,000,000

Năm 2002 Pearl Music Europe được thành lập tại Hà Lan

Năm 2005 Pearl xây dựng nhà máy 49.000m2 tai Trung Quốc

Năm 2008 Khai trương Trung tâm Phân phối Bờ biển phía Đông tại Chambersburg, Pennsylvania, Hoa Kỳ

Năm 2021 Max Iishi Được thăng chức Chủ tịch & Giám đốc điều hành.

Với 75 năm phát triển không ngừng nghỉ, bền bỉ từng bước chân ở thị trường nội địa, từng bước vững vàng vươn rộng ra thế giới trở thành thương hiệu trống lớn nhất toàn cầu là cả một câu chuyện dài của Pearl. Trong đó năng lực sáng tạo và những quyết tâm của Pearl không thể thể hiện qua một vài dòng chữ, nhưng chúng ta có thể nhìn thấy những thành công tuyệt vời của họ và những giá trị âm nhạc mà họ mang lại qua các sản phẩm phát triển theo từng năm tháng. Và mới nhất là dòng President phiên bản kỷ niệm 75 năm thành lập sẽ có mặt tại Việt Nam vào cuối năm 2021. Chúng tôi đã bắt đầu mở chương trình pre-order cho các sản phẩm này với mức giá ưu đãi hấp dẫn. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình mời quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 1800 6715.

President 1966

Giá trị thương hiệu Pearl

Kỹ thuật sản xuất của Pearl được gọi là SST "superior shell technology". Tất cả các trống Pearl đều có cấu tạo này. Mỗi lớp được đặt vào một khuôn áp lực hình trụ,Khi ở trong máy ép, vỏ trống được làm nóng để làm sôi keo, do đó keo được ép xuyên qua các thớ gỗ và kết dính các vỏ rất chặt chẽ tạo ra một cái trống bền chắc chắn và "liền mạch" Điều này tạo ra một vỏ trống có sức mạnh đáng kinh ngạc. (Pearl thể hiện sức mạnh bằng cách đậu một chiếc Humvee với lốp của nó trên một chiếc vỏ tom)

Ngày nay, công ty tại Đài Loan là nơi sản xuất chính của Pearl bao gồm 5 nhà máy với sản lượng cung cấp gần như toàn bộ thị trường toàn cầu cho các sản phẩm Pearl. Những thiết kế của Pearl được nhiều nhà sản xuất trống khác sao chép rộng rãi.

Các sản phẩm của Pearl đã được hàng triệu nhạc sĩ yêu thích và chơi ở mọi thể loại âm nhạc khác nhau từ Rock ,Pop, latin, Jazz…Từ những người mới bắt đầu tập luyện cho đến những nghệ sĩ thu âm và nghệ sĩ biểu diễn trực tiếp nổi tiếng nhất thế giới. Đã hơn bảy thập kỷ trôi qua, công ty nhạc cụ Pearl tiếp tục trung thành với tầm nhìn ban đầu về giá trị và uy tín của Katsumi.

Ông Katsumi và con trai cả, người đã đưa sản phẩm của Pearl phát triển ra thế giới

Sứ mệnh của Pearl là "sản xuất và cung cấp những bộ trống chất lượng cao được thiết kế cho thời đại với mong muốn làm thế giới phong phú hơn bằng âm nhạc tuyệt vời". Để thực hiện sứ mệnh này, Pearl đã thiết lập một mạng lưới rộng lớn gồm các cơ sở sản xuất, kỹ thuật, bán hàng, tiếp thị và phân phối trên khắp thế giới.

Pearl có hơn 650 nhân viên trên toàn cầu, bao gồm cả nhân viên ở Nhật Bản, Hoa Kỳ, Châu Âu, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan và Indonesia. Pearl luôn lắng nghe với tư cách là một thương hiệu "Bộ gõ tổng thể" , họ tạo ra các nhạc cụ để đáp ứng nhiều nhu cầu âm nhạc, bao gồm trống bộ (drum set), bộ gõ diễu hành (marching),bộ gõ hòa nhạc( concert ), bộ gõ Latinh, bộ gõ điện tử và các loại nhạc cụ bộ gõ trên Thế giới

Pearl luôn cam kết tạo ra những nhạc cụ có giá trị vượt trội giúp các nhạc sĩ tận hưởng nhiều lợi ích trong cuộc sống và của việc tạo ra âm nhạc. Họ quan tâm đến mọi nhu cầu của nhạc sĩ và cung cấp những nhạc cụ được phát triển từ nghiên cứu và sáng tạo kết hợp với tay nghề thủ công đẳng cấp thế giới để đáp ứng những nhu cầu đó.

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm của Pearl bạn vui lòng liên hệ 1800 6715 hoặc trực tiếp đến các showroom của chúng tôi để được trải nghiệm và lựa chọn. 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.