ADAM T5V và T7V trong top loa kiểm âm tốt nhất hạn mức dưới $200 và $300

06/12/2019 951

​ADAM T5V và T7V trong top loa kiểm âm tốt nhất hạn mức dưới $200 và $300

(Dựa theo xếp hạng của tạp chí chuyên ngành gearank.com)

Bị hạn chế về ngân sách không có nghĩa là bạn phải thỏa hiệp với những lựa chọn không xứng đáng. Các loa kiểm âm dưới $200 hiện nay được kế thừa công nghệ từ những mẫu loa cao cấp vài năm trước. Những công nghệ ví như ống dẫn sóng điều khiển hình ảnh của JBL mà trước đây chỉ thấy trên các mẫu audiophile cao cấp giờ đây được dùng trên dòng loa kiểm âm giá cả phải chăng của họ. Nếu bạn vẫn đang bắt đầu hoặc tìm kiếm một loa kiểm âm tốt mà không phá vỡ ngân sách của bạn, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn trong phần này.

Tại thời điểm ra mắt, ADAM T5V được đánh giá cao khi so sánh cùng mẫu loa cùng hạng. Hãng ADAM tiếp tục tạo lên làn sóng mới trong nghành công nghiệp thu âm với các thiết kế sáng tạo. T5V sử dụng màng loa tweeter có nếp gấp độc quyền cùng ống dẫn sóng dải tần cao sử dụng trên các mẫu loa S Series cao cấp và thiết kế cổng phản xạ âm hoàn toàn có thể đáp ứng cho các phòng thu chuyên nghiệp tại gia.

Thông số kỹ thuật:

Trình điều khiển: Loa trầm 5 ", Loa tweeter đường kính 1,9"

Bộ khuếch đại: 50 W LF, 20W HF

Đầu vào: 1 x XLR, 1 x RCA

Đáp ứng tần số: 45 Hz - 25 kHz

Tần số chéo: 3 kHz

Điều khiển: Độ nhạy đầu vào, Gain, Low-Shelf, High-Shelf

Kích thước: 111,7 "x 7" x 11,7 "

Trọng lượng: 12,6 lbs

Biểu đồ đáp ứng tần số của ADAM Audio T5V

ADAM T5V và T7V trong top loa kiểm âm tốt nhất hạn mức dưới $200 và $300

T5V đươc người dùng đánh giá tích cực về độ phản hồi âm thanh nổi sống động và tuyệ vời. Đối với một cặp loa kích thước nhỏ như vậy thì T5V cho ra âm thanh với các lớp chính xác và rõ ràng. Đặc biệt tần số cao của loa ADAM theo nhiều đánh giá của người dùng và chuyên gia là vượt trội, đó là một trong những điểm mạnh nhất của nó. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả âm thanh tốt nhất, bạn có thể kết hợp T5V cùng một mẫu loa subwoofer tương đương.

Với mức giá $300 bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn với sự linh hoạt về cấu hình cùng chất liệu và thành phần điện tử chất lượng cao hơn. ADAM T7V lọt vào danh sách các mẫu loa kiểm âm được yêu thích bởi các cộng đồng thu âm nhờ công nghệ tweeter X-ART Ribbon với độ phản hồi nhanh chóng. Thiết kế ruy băng độc quyền của họ được chuyển từ dòng "A" của họ sang dòng "T" giá cả phải chăng hơn. T7V nổi bật với loa tweeter U-ART Ribbon có khả năng mở rộng tần số cao lên tới 25khz. Đáp ứng dải âm thanh rộng cùng kích thước nhỏ gọn khiến T7V hoàn toàn phù hợp khi làm thiết bị phòng thu nhỏ để sản xuất nhạc, sản xuất hậu kỳ video và sản xuất phát sóng - phù hợp với ngân sách khiêm tốn mà nhiều người làm nhạc đề ra.

Thông số kỹ thuật

Trình điều khiển: Loa trầm 7 ", Loa tweeter đường kính 1,9"

Bộ khuếch đại: 50W LF, 20W HF

Đầu vào: 1 x XLR, 1 x RCA

Đáp ứng tần số: 39 Hz - 25 kHz

Tần số chéo: 2,6 kHz

Điều khiển: Độ nhạy đầu vào, Low-Shelf, High-Shelf

Kích thước: 13,7 "x 8,3" x 11,5

Trọng lượng: 15,7 lbs​

Mặc dù tần số cao mở rộng, người dùng sẽ không bị chói tai hoặc mệt mỏi khi sử dụng T7V trong thời gian dài. Độ cao rõ ràng cũng góp phần tạo ra hình ảnh âm thanh nổi tuyệt vời và hiệu ứng ảo mạnh mẽ cho các bản nhạc mono.

 

Tác giả Cảnh Vũ

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.