7 điểm khác nhau giữa đàn piano điện Casio PX-870 với PX-860

05/07/2018 1083

Đàn piano Casio PX-870 là dòng sản phẩm mới năm 2017, có 88 phím, bộ máy hoạt động thế hệ 2, mô phỏng gỗ mun và ngà voi. PX-870 thuộc dòng Privia nhưng được thiết kế với các chức năng, kiểu dáng thuộc dòng Celviano cao cấp, đặc biệt kiểu dáng upright, chức năng mở nắp đàn 3 chế độ như cây đàn grandpiano thứ thiệt. PX-870 ra đời tiếp nối sự thành công của người anh tiền nhiệm PX-860. Thoạt nhìn thì hai mô hình đàn piano điện này không có nhiều điểm khác biệt, nhưng thực tế PX-870 chính là phiên bản nâng cấp hơn của PX-860. Để phân biệt hai model này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 7 điểm khác nhau cơ bản giữa chúng ngay sau đây.

Đàn piano điện Casio PX-870

Piano điện Casio PX-860

1. Âm thanh piano

Âm thanh piano của đàn PX-870 tốt hơn PX-860 vì chip âm thanh của đàn được nâng cấp hơn, khả năng biểu hiện cảm xúc tốt hơn, các yếu tố đàn piano hữu cơ hơn, cho cảm giác tự nhiên hơn giống y như một cây đàn piano cơ thực sự. Có thể khi nhìn bề ngoài bạn sẽ khó nói ra được nhiều sự khác nhau giữa hai sản phẩm, nhưng nếu khi nghe âm thanh của chúng cùng lúc, bạn chắc chắn sẽ nói ngay được sự khác biệt rõ rệt.

Ngoài ra so với PX-860, PX-870 còn có thêm một âm thanh piano được thêm vào cùng với một số nhạc cụ không phải piano đã được lồng tiếng lại và cải thiện để có được tính xác thực cao hơn. Các dây stereo, dàn hợp xướng, đàn hạc, đàn piano điện, vv, … thực sự đã mang lại chất lượng tuyệt vời cho âm thanh và khiến việc chơi đàn trở nên thú vị hơn bao giờ hết, những điều rất khó có thể cảm nhận được ở những cây đàn piano điện cùng phân khúc giá.

2. Bàn đạp

Thời gian phân rã của bàn đạp bền vững (sustain pedal) đã được cải thiện đáng kể để khi bạn giữ bàn đạp chống rung, bạn sẽ nghe thấy âm lượng bền vững hơn, và đáng chú ý hơn là thời gian âm thanh ngân lâu hơn bao giờ hết. Với đặc điểm nâng cấp này, bạn sẽ có được âm thanh piano hữu cơ và tự nhiên hơn khi chơi legato và sử dụng bền vững hơn. Các ghi chú của âm thanh piano kết hợp với nhau đồng đều hơn và tạo ra một biểu hiện âm thanh mượt mà và cân bằng hơn trên toàn bộ 88 phím, đây cũng là điều không thể đạt được trên PX-860 trước đó.

3. Hệ thống chiếu loa

Hệ thống chiếu loa đã thay đổi trên PX-870. Chiếc PX-860 trước đây có một cái nắp có bản lề, nơi một phần của nắp có thể được dựng lên để âm thanh đàn piano có thể thoát ra từ đầu đàn piano. Đó là một ý tưởng rất hay nhưng mặt trái là khi nắp được mở ra, bạn không thể để bất kỳ một vật dụng, thiết bị âm nhạc hoặc vật phẩm nào khác trên đầu đàn piano vì chúng sẽ rơi ra ngay lập tức. Casio đã thiết kế một hệ thống chiếu loa mới cho phép âm thanh đàn piano xuất hiện và ra khỏi đầu đàn piano mà không cần nắp. Có một hệ thống loa hoàn toàn mới trong đàn piano chuyển hướng một phần của âm thanh piano lên và ra thông qua một loa dài nhưng hẹp dọc theo chiều dài của đầu piano. Nó nằm ở phía sau của cây đàn piano. Âm thanh piano cũng được chiếu qua loa trong piano. Bằng cách này, âm thanh sẽ được phát ra tốt hơn và phần trên vẫn đóng nên nó có kiểu dáng đẹp hơn. Với PX-870, bạn có thể đặt những vật dụng, thiết bị hỗ trợ luyện tập lên đầu đàn piano mà không bị trượt. Đây là những cải tiến được thiết kế rất tốt để nâng cấp mô hình mới này một cách đầy ấn tượng.

4. Phím đàn

Ở đàn piano điện PX-870, các phím màu trắng ngà tổng hợp đã được tái kết cấu với một vật liệu mới mang lại cảm giác phím tự nhiên, thậm chí gần gũi hơn so với các loại đàn piano cơ ngà voi tự nhiên phổ biến trong những năm qua ... một sự cải thiện đáng chú ý với cảm giác mượt mà hơn.

5. Tai nghe

Trải nghiệm tai nghe đã được cải tiến trên PX-870 với chế độ "headphone mode" mới với các thiết bị điện tử cải tiến giúp tạo ra môi trường nghe stereo thực tế hơn khi sử dụng bất kỳ tai nghe stereo tốt nào.

6. Hệ thống đồng bộ âm lượng

Một hệ thống Đồng bộ Âm lượng đã được thêm vào PX-870, cho phép piano có đáp ứng tần số thấp hơn khi chơi piano với âm lượng thấp, đó là một điểm cộng khá tốt của model này. Tính năng này không phải là lần đầu tiên có, nhưng với những cây piano điện cùng giá khác, bạn sẽ không thể tìm thấy tính năng này ở bất kỳ đâu.

7. Thiết kế tủ đàn

Tủ đàn PX-870 đã được nâng cấp để trông đẹp hơn với ít đường nối hơn so với mẫu trước và các nút trên bảng điều khiển đã được đặt lại ở phía bên trái bàn phím để làm cho piano trông đơn giản hơn trong thiết kế và ít lộn xộn hơn so với trước đây. Ngoài ra quá trình lắp ráp tủ vật lý cũng trực quan hơn so với mô hình trước đó với các bộ phận tủ có thể được kết nối dễ dàng hơn.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.