7 bộ phim sẽ truyền lửa đam mê guitar cho bạn

23/06/2021 1742

Chơi guitar là niềm đam mê đối với rất nhiều người, tuy nhiên con đường theo đuổi đam mê chưa bao giờ dễ dàng cả. Có rất nhiều cách để giữ lửa đam mê và các nhà làm phim trên thế giới đã sản xuất những bộ phim kinh điển nhằm truyền cảm hứng, giúp các guitarist duy trì ngọn lửa đam mê của mình. Hãy cùng xem đó là những bộ phim nào và nếu bạn chưa xem thì nên xem ngay trong thời gian rảnh rỗi ở nhà nhé!

Crossroads (1986)

Ralph Macchio là chàng trai mới lớn có niềm đam mê với guitar, đặc biệt là Rock. Thế nhưng cậu phải chịu sự gò bó từ gia đình và trường học, không thể phát huy và tự do thể hiện cá tính âm nhạc của mình. Cho đến khi gặp Blind Dog là một tay thưởng thức âm nhạc chính hiệu.Nhận thấy tài năng của Ralph Macchio, Blind Dog ủng hộ và khuyến khích chàng trai trẻ tiếp tuc con đường cậu muốn. Và một huyền thoại được sinh ra.

The Guitar

Phim nói về hành trình thay đổi của một người phụ nữ sau khi cô được chẩn đoán mắc một căn bệnh khó chữa, cô bị sa thải khỏi công việc một cách vô ơn và bị chính bạn trai bỏ rơi. Chỉ còn vài tháng để sống, cô dùng hết tiền tiết kiệm để theo đuổi ước mơ của mình, trong đó bao gồm sự lãng mạn và học cách chơi guitar điện.

Sweet And Lowdown

Sweet and Lowdown là bộ phim hài kịch năm 1999 do Woody Allen sáng tác và đạo diễn. Loạt phim dựa trên bộ phim La Strada của Federico Fellini, bộ phim kể về câu chuyện hư cấu, vào những năm 1930 của một nghệ sỹ guitar jazz tên Emmet Ray (Sean Penn), người đã yêu một cô gái câm (Samantha Morton).

School of Rock

Là một tín đồ của rock, nhưng bị chính ban nhạc quay lưng, Dewey phải đối mặt với cơn lũ nợ nần và chán chường. “Ăn trộm” công việc của người bạn tại một trường tiểu học, Dewey gặp lũ trẻ “cù lần” chỉ biết học hành. Tay rocker quậy và lũ trẻ dần tìm được tiếng nói chung qua thứ âm nhạc nổi loạn.

August Rush

Phim kể về tình yêu nồng cháy của Lyla, một cô gái chơi đàn violôngxen và Louis, một ca sĩ nhạc rock. Sau đó, Lyla đã có một đứa con nhưng cô lại không được nuôi đứa bé. Nhiều năm sau, Lyla tìm lại đứa con của mình. Nhưng cô không thể ngờ rằng, đứa con trai của mình phải lang bạt trên khắp Manhattan và số phận đã đưa anh trở thành một nghệ sĩ đường phố. Bằng tài năng âm nhạc của mình, August đã lay động mọi con tim, đem tới những cảm xúc bất tận cho bao người nghe khắp nước Mỹ.

It Might Get Loud

It Might Get Loud là phim tài liệu của Mỹ năm 2008 được đạo diễn bởi nhà làm phim Davis Guggenheim. Phim khám phá sự nghiệp và phong cách âm nhạc của nhạc sĩ rock nổi tiếng Jimmy Page, The Edge, và Jack White. Phim được công chiếu tại Mỹ từ ngày ngày 14 tháng 8 năm 2009 bởi Sony Pictures Classics.

A Mighty Wind

A Mighty Wind là một bộ phim hài của Mỹ năm 2003 được đạo diễn bởi Christopher Guest với sự tham gia của các diên viên và ngôi sao khách mời Eugene Levy, Catherine O’Hara, Michael McKean, Harry Shearer, Fred Willard, Bob Balaban, Ed Begley, Jr. Jennifer Coolidge, John Michael Higgins, Jane Lynch và Parker Posey. Mỗi bài hát trong phim được viết bởi các thành viên của dàn diễn viên hoặc cộng tác viên âm nhạc lâu năm của Guest.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.