5 lý do guitar là nhạc cụ hoàn hảo để học

01/04/2021 1651

"Tại sao tôi nên học guitar?"

Nếu bạn đã quyết định học một nhạc cụ trong năm nay nhưng không biết bắt đầu từ đâu hoặc chọn loại nhạc cụ nào, guitar có thể là nhạc cụ hoàn hảo dành cho bạn. Và nếu bạn đang tự hỏi tại sao guitar là nhạc cụ lý tưởng để học thì có rất nhiều lý do. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu 6 lý do hàng đầu để bạn học guitar.

cach-hoc-guitar-hieu-qua

Trước tiên hãy xem một số lý do nên học guitar

1. Guitar khá dễ học

Mặc dù bản thân đàn guitar vô cùng phức tạp và phải mất nhiều năm để hiểu hết, nhưng lại có những cách học cực kỳ dễ dàng cho người mới bắt đầu. Nếu bạn chọn học đàn guitar và tìm được một người thầy tuyệt vời, bạn có thể chơi một số bài hát cơ bản nhanh chóng. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời khi có thể thấy sự tiến bộ trong một khoảng thời gian ngắn!

5-ly-do-guitar-la-nhac-cu-hoan-hao-de-hoc

2. Bạn có thể chơi bất kỳ bài hát nào bạn muốn

Một nhạc cụ đa âm là một nhạc cụ có thể chơi nhiều nốt cùng một lúc. Đàn guitar được xếp vào loại này vì nó có thể chơi sáu 6 âm sắc khác nhau cùng một lúc. Mặc dù điều này có vẻ phức tạp nhưng đó là một trong những lý do chính tại sao guitar lại được yêu thích đến vậy. Hầu hết tất cả các bản nhạc đều có thể được chơi bằng guitar.

3. Tính linh hoạt - Dễ dàng chơi các phong cách khác nhau

Khả năng vô tận của cây đàn guitar cùng với âm sắc 6 nốt của nó, tạo ra một nhạc cụ cực kỳ linh hoạt. Bạn có thể khám phá nhiều loại âm thanh và âm nhạc khác nhau, cùng với đó là phát triển đôi tai của mình để có thể chơi bất cứ thứ gì bạn muốn.

Ngoài ra đàn guitar cũng có nhiều dạng khác nhau. Đàn guitar classic, guitar acoustic và guitar điện đều có nhiều âm sắc và âm thanh độc đáo. Khám phá từng loại nhạc cụ này là điều tuyệt vời cho những người mới bắt đầu, muốn khám phá phong cách chơi độc đáo của riêng mình.

5-ly-do-guitar-la-nhac-cu-hoan-hao-de-hoc

4. Guitar có giá cả phải chăng

Đàn guitar có giá cả phải chăng khi so sánh với chi phí của một cây đàn piano hoặc thậm chí là một nhạc cụ của ban nhạc. Tùy theo chất lượng và thương hiệu thì mức giá của đàn guitar sẽ khác nhau nhưng nhìn chung nó vẫn rất hợp túi tiền.

5. Có rất nhiều người chơi guitar

Hãy thử nghĩ xem, bạn biết có bao nhiêu người sở hữu một cây đàn guitar? Rất có thể, bạn có thể kể tên ít nhất một hoặc hai quán nhạc và biết ít nhất một vài người chơi guitar. Thật tuyệt khi có một vài người bạn cũng chơi guitar, các bạn có thể học hỏi lẫn nhau và giúp đỡ nhau phát triển.

5-ly-do-guitar-la-nhac-cu-hoan-hao-de-hoc

6. Chơi guitar rất tốt cho trí não

Có nhiều lợi ích khi chơi guitar, nhưng phổ biến nhất là tăng cường chức năng não và các kỹ năng vận động tốt. Trên thực tế chơi bất kỳ loại nhạc cụ nào cũng có thể làm tăng chức năng não bộ, các nhà nghiên cứu từ Johns Hopkins đã nghiên cứu kỹ hiện tượng này. Nhưng trong khi tất cả các loại nhạc cụ đều tốt cho não của bạn, thì guitar lại hơi khác một chút. Là một nghệ sĩ guitar, bạn hầu như luôn phải ghi nhớ âm nhạc của mình và có thể biểu diễn nó thường xuyên. Điều này đòi hỏi sự tập trung và tập trung cao độ, đặc biệt là khi luyện tập những bản nhạc khó hơn.

5-ly-do-guitar-la-nhac-cu-hoan-hao-de-hoc

Lợi ích tuyệt vời khác là phát triển các kỹ năng vận động. Khi chơi guitar, bạn phát triển khả năng sử dụng từng tay cho các chức năng cụ thể! Một tay sẽ chuyên dụng để gảy dây, trong khi tay kia sẽ dành để nhấn các nốt nhạc ở nhiều tốc độ khác nhau dọc theo phím đàn. Điều này buộc chúng ta phải phát triển tính độc lập của các ngón tay trong bàn tay, giúp phát triển các kỹ năng vận động tốt.

Bạn sẽ phải thử guitar trực tiếp để thực sự hiểu tại sao nó là nhạc cụ hoàn hảo

Có hàng ngàn lý do để bạn chọn guitar như một nhạc cụ để bắt đầu. Cho dù bạn là người trưởng thành đang muốn chơi hay là phụ huynh đang tìm kiếm một điểm khởi đầu tốt cho việc giáo dục âm nhạc của con mình, thì bạn đã tìm ra câu trả lời. Với guitar, bạn sẽ bắt đầu hành trình âm nhạc của mình khi học một số bài hát yêu thích, đồng thời phát triển một bộ kỹ năng có thể dễ dàng chuyển sang các sở thích âm nhạc khác.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.