3 phụ kiện cần phải có khi tập chơi guitar acoustic

09/01/2020 3739

Bài giới thiệu Top 5 cây đàn guitar giá tốt nhất cho sinh viên năm 2020 đang được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Để tiếp nối việc cung cấp những thông tin cần thiết cho một quá trình học guitar thuận lợi, bài viết này đưa đến cho bạn đọc thông tin 3 phụ kiện cần phải có khi tập chơi guitar để quá trình học, khám phá âm nhạc được dễ dàng hơn. 

Tuner

Tuner là thiết bị chỉnh âm và lên dây guitar. Khi mới học chơi trình độ thẩm âm của bạn chưa được tốt, việc lắng nghe và lên dây đàn bằng tay đòi hỏi kinh nghiệm của người chơi lâu năm. Dây đàn không lên đúng tone cần thiết bạn sẽ không thể nào tiếp tục các bài tập như ý muốn, và trong quá trình này bạn không thể lúc nào cũng nhờ tới sự giúp đỡ người khác. Tuner được sinh ra để khắc phục hoàn hảo vấn đề này. 

3 phụ kiện cần phải có khi tập chơi guitar acoustic

Bạn chỉ cần chọn một chiếc tuner chất lượng của một thương hiệu uy tín, sau đó thực hiện theo hướng dẫn có sản là có thể lên dây đàn đúng chuẩn. Hiện nay tại thị trường Việt Nam phổ biến là tuner của D’Addario, Boss, Planet… 

Mức giá của tuner cũng không đắt, chỉ khoảng hơn 2 trăm ngàn đồng là bạn đã có một sản phẩm chất lượng như Tuner D'addario PW-CT-17BK, D'Addario PW-CT-17GN….

Dụng cụ luyện ngón

Khi mới học chơi, bạn chưa quá quen thuộc với dây đàn nên việc điều chỉnh lực ngón tay hợp lý sẽ khó khăn, đôi khi chính vấn đề đơn giản này lại khiến bạn nản lòng không muốn học tiếp. Để hỗ trợ bạn nên mua dụng cụ luyện ngón, dụng cụ này được thiết kế 4 nút nhấn, bạn sẽ được tập với lực nhấn phù hợp theo hướng dẫn. Khi sử dụng thường xuyên, trong một thời gian nhất định bạn sẽ quen với lực tay cần có để có thể bấm dây guitar vừa đủ mà không bị đau ngón tay. 

3 phụ kiện cần phải có khi tập chơi guitar acoustic

Bạn có thể chọn dụng cụ luyện ngón của D’Addario - D'addario PWVG01 có mức giá khoảng xấp xỉ 400 ngàn đồng, không khó để bạn đầu tư. 

Máy giữ nhịp

Người mới chơi guitar thường hay mắc lỗi về việc giữ đúng nhịp của bài hát, nhưng thường ít ai để ý. Vì có thể khi học tại lớp, thầy cô sẽ nhắc bạn ngay lập tức, hoặc khi tập chung với các học viên khác bạn sẽ được giữ nhịp chung ổn định. Tuy nhiên khi tự tập tại nhà nhược điểm này bộc lộ rất rõ và người chơi nên trang bị một máy giữ nhịp (còn gọi là Metronome). 

3 phụ kiện cần phải có khi tập chơi guitar acoustic

Metronome khi hoạt động sẽ phát ra tiếng đập bụp bụp… người ta dùng đơn vị BPM (best per min) để làm thước đo, trong một phút đó bạn muốn máy giữ nhịp đập bao nhiêu nhịp Metronome sẽ chia đều ra và đập, nếu chăm chỉ tập luyện thời gian dài, metronome sẽ tự hình thành trong thói quen của bạn, lúc này nhịp trong âm nhạc là bản năng của bạn. 

Tạm kết

Để có thể chơi guitar một cách thành thục, bạn cần phải vượt qua những khó khăn ban đầu, đây là giai đoạn nhiều người học guitar bỏ cuộc nhất. Để khắc phục những khó khăn này, giúp bạn học tốt hơn thì 3 phụ kiện được gợi ý trong bài bạn nên chuẩn bị ngay từ đầu cùng với việc đầu tư mua đàn. Giá cả của các phụ kiện này cũng không đắt, bất cứ ai cũng có thể trang bị cho mình. 

Việt Thương Music là một trong số các địa chỉ cung cấp đàn guitar, phụ kiện guitar uy tín nhất tại Việt Nam với các thương hiệu từ cao cấp như Taylor, Fender đến các sản phẩm phổ thông dành cho người mới chơi như Suzuki, Kapok, D’Addario, Boss, Roland… 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.