10 thương hiệu guitar điện tốt nhất thế giới hiện nay

19/05/2020 4687

Bài viết dựa theo đánh giá của chuyên trang guitar lớn trên thế giới guitarsite.com. Họ đánh giá, xếp loại guitar điện dựa trên chất lượng, hiệu suất chơi, sự phổ biến của thương hiệu với các tay guitar chuyên nghiệp và tác động của chúng đối với nền âm nhạc trong suốt thập kỷ vừa qua.

1. Fender

Trong cả thập kỷ qua Fender luôn dẫn ở vị trí đứng đầu khi hãng này tiếp tục được đánh giá tốt về các sản phẩm trên mọi phạm vi giá mà hãng cung cấp. Từ những cây guitar của thương hiệu Squier dành cho cấp nhập cảnh đến những sản phẩm sản xuất theo đơn đặt hàng. Và không có gì ngạc nhiên khi Fender vẫn luôn là thương hiệu guitar điện hàng đầu thế giới với một danh sách dài các nghệ sĩ nổi tiếng đang sử dụng sản phẩm của họ như Jimi Hendrix, John Mayer và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác. 

Tại Việt Nam, Việt Thương Music School là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm của Fender tại thị trường trong nước, bạn đọc có thể tìm hiểu các sản phẩm đang sẵn có tại hệ thống showroom của chúng tôi TẠI ĐÂY.

2. Gibson

Gibson là thương hiệu đằng sau những biểu tượng Les Paul, ES335, Flying V… Lần xếp hạng trên chuyên trang này Gibson chiếm vị trí thứ hai sau Fender. Các sản phẩm của họ cũng nhận được rất nhiều đánh giá tích cực cho những ai yêu mến thương hiệu này. 

3. PRS

Paul Reed Smith Guitar là một hãng guitar điện thành lập năm 1985, còn khá non trẻ so với những lão làng như Fender hay Gibson. Nhưng bằng những sản phẩm có giá trị, tác động lớn đến thế giới guitar. Carlos Santana, Ted Nugent, Dave Navarro, Mark Tremonti lựa chọn sử dụng đàn của hãng này góp phần đưa tên tuổi của PRS lên vị trí thứ 3 thế giới cũng như tại Hoa Kỳ. 

4. Ibanez

Ibanez xuất hiện ban đầu bằng các bản sao giống các sản phẩm nổi tiếng của Gibson và Fender. Nhưng đến năm 1980, hãng này giới thiệu dòng guitar điện RG, là một thiết kế riêng mang phong cách độc đáo riêng. Những cây guitar nằm trong RG series là một trong những cây guitar bán chạy nhất ở giai đoạn đó, và cho tới tận sau này Ibanez vẫn giữ vững phong độ từ khởi điểm tốt đẹp năm 1980, khiến họ đứng vào vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng lần này. 

5. Epiphone

Trước khi được Gibson mua lại vào năm 1957, Ebiphon từng cạnh tranh với các thương hiệu nổi tiếng nhất trên thị trường – bao gồm cả Gibson. Ngày nay Epiphone được biết đến là thương hiệu con của Gibson, chuyên sản xuất các sản phẩm cho phân khúc phổ thông và trung bình của hãng này. Nhưng nhiều người chơi đánh giá, Epiphone là một cây guitar điện rất đáng để lựa chọn khởi đầu. 

6. Yamaha

Từ khởi đầu nhỏ bé chuyên sản xuất piano và organ vào năm 1887, Yamaha đã phát triển thành một công ty đa quốc gia. Guitar điện của hãng này được đánh giá khá tốt với mức giá phải chăng thân thiện cho những người mới. 

7. Rickenbacker

Có thể nói rằng The Beatles khiến Rickenbacker trở nên nổi tiếng, nhưng không thể phủ nhận rằng Rickenbacker đóng vai trò chính trong âm thanh của ban nhạc biểu tượng này. Mọi chuyện bắt đầu khi John Lennon mua một chiếc Rickenbacker 325 vào đầu những năm 60, được sử dụng rộng rãi trong những năm đầu của The Beatles. George Harrison cũng đã có Rickenbacker 360/12, được dùng trong album "A Hard Day's Night" nổi tiếng của họ. Ngay cả Paul McCartney cũng đã sử dụng bass 1964 4001S FG Rickenbacker thuận tay trái. Rickenbacker tiếp tục ở lại dưới ánh đèn sân khấu nhờ các nghệ sĩ như The Who, Tom Petty và Heartbreakers REM, và nhiều nghệ sĩ khác.

9. ESP

ESP là một thương hiệu guitar của Nhật Bản cũng lọt vào danh sách Top 10 lần này, với nhiều chứng thực của nghệ sĩ và người dùng. Được thành lập vào năm 1975, với khởi đầu như một nhà sản xuất các chi tiết guitar cho các nghệ sĩ muốn cá nhân hóa cây guitar của mình. Ở thời điểm hiện tại ESP được biết đến trên toàn thế giới với những cây guitar có hình dạng độc đáo và lập dị, dành riêng cho các nghệ sĩ rock và heavy metal. 

10. Godin

Godin được thành lập từ năm 1972 bởi Robert Godin ở Canada, hiện hãng này sở hữu một số thương hiệu guitar acoustic rất có tiếng như Art & Lutherie, Simon & Patrick, La Patrie và Seagull. Đàn guitar điện của họ được sản xuất dưới tên Godin, được nhiều nghệ sĩ lớn lựa chọn như Roger Waters, Elliott Sharp và John McLaughlin. 

Trong bảng xếp hạng các thương hiệu guitar điện tốt nhất trên đây, Việt Thương Music hiện đang cung cấp các sản phẩm guitar điện, amply, guitar acoustic, dây đàn của thương hiệu Fender đến người tiêu dùng Việt Nam. Bạn có thể ghé bất kỳ showroom nào để trải nghiệm và lựa chọn sản phẩm của hãng guitar điện hàng đầu thế giới. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.