STUDIO MICROPHONE

AUDIX A133
Liên hệ
AUDIX SXC25A
Giá: 19,000,000vnđ
SE Gemini II
Giá: 44,000,000vnđ
Microphone Vocal SE Gemini II
RODE M2
Giá: 2,560,000vnđ
RØDE M2 là một microphone thu âm được thiết kế để đáp ứng tần số và hiệu suất cao trên sân khấu. Loại Mic:    Condenser Mô hình cực
RODE NT5
Liên hệ
Được thiết kế với hướng thu cardioid, Rode NT5 được trang bị nhằm cung cấp tốt nhất chất lượng thu âm nhạc cụ, đặc biệt là guitar thùng.  Loại Mic: Ngưng tụ 
RODE K2
Giá: 18,980,000vnđ
RODE K2
RODE Procaster
Giá: 5,400,000vnđ
RODE PROCASTER LÀ MỘT MICROPHONE DYNAMIC CHUYÊN DỤNG LĨNH VỰC PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH Nhãn hiệu Úc, Xuất xứ Úc, Bảo hành chính hãng 1 năm
RODE NT6
Giá: 5,000,000vnđ9,790,000vnđ
RØDE NT6 là một micro condenser 1/2 "cực kỳ nhỏ gọn, được thiết kế đặc biệt cho những ứng dụng khó khăn, nơi đòi hỏi chất lượng âm thanh cao nhất. Loại Mic:
RODE Stereo  VideoMic Pro (new)
Giá: 5,920,000vnđ
RODE STEREO VIDEOMIC PRO

Micro thu âm là một thiết bị được sử dụng phổ biến trong các phòng thu, phòng Karaoke, hay biểu diễn trên sân khấu. Mic thu âm có vai trò thu lại âm thanh của giọng nói, giọng hát, nhạc cụ, âm thanh trên sân khấu, ngoài trời,... đồng thời loại bỏ các tạp âm, chống nhiễu, méo tiếng, đảm bảo chất lượng âm thanh luôn trung thực nhất. Vì vậy, một chiếc Micro thu âm tốt luôn là yêu cầu tối thiểu trong các phòng thu hay trong các buổi biểu diễn. 

Các loại micro thu âm

Hiện nay, có rất nhiều loại micro thu âm khác nhau, mỗi loại micro đều có những đặc điểm riêng, phục vụ các nhu cầu sử dụng khác nhau. Trong đó, 3 loại micro phổ biến nhất là Dyamic, Condenser và Ribbon. 

Micro Dynamic là loại được đánh giá là có giá thành khá rẻ nhưng lại rất bền khi xảy ra va chạm hoặc khi thu âm thanh có áp suất cao. Loại micro này có thể trợ âm rất tốt, phù hợp khi sử dụng trên sân khấu hoặc trong phòng Karaoke. Nó cũng thường được sử dụng trong các phòng thu để thu âm thanh của các nhạc cụ có âm thanh ở tần số thấp như trống, guitar bass,... Nhược điểm của loại micro này là không thu tốt âm thanh ở khoảng cách xa và hay bị mất tiếng bass.  

Micro Condenser: là loại mic thu âm có độ nhạy cao so với Micro Dynamic, có thể thu được âm thanh ở khoảng cách xa mà không bị mất tiếng bass. So với micro Dynamic thì Micro Condenser xuất hiện phổ biến trong các phòng thu hơn, có thể thu tốt âm thanh của giọng hát, các loại nhạc cụ có âm thanh ở tần số cao như guitar, piano. Nhược điểm của loại micro này là giá thành cao hơn micro Dynamic nhưng lại kém bền hơn, khi sử dụng cần cung cấp nguồn Phantom 48V. 

Micro Ribbon: là loại micro sở hữu những ưu điểm của 2 loại mic trên: chịu được áp lực âm thanh cao giống micro Dynamic, thu âm tốt với âm thanh tần số cao như micro condenser và có thể thu âm theo 2 chiều. Do đó, loại micro này thường có giá khá cao. 

Ngoài ra, cũng có 1 số loại micro khác ít phổ biến hơn, được thiết kế đặc trưng để phục vụ các nhu cầu khác nhau: như Mic bút chì (Micro Condenser màng nhỏ) được sử dụng để thu âm các loại nhạc cụ có nhiều âm thanh ở tần số cao, Mic bass được sử dụng để thu âm thanh của nhạc cụ có dải tần thấp, Micro Shotgun được sử dụng để thu âm thanh ngoài trời, Micro Boundary được sử dụng để thu âm trong các phòng hội nghị. 

Giá micro thu âm 

Mic thu âm có giá dao động từ khoảng hơn 1 triệu đồng đến vài chục triệu đồng, tùy thuộc vào loại micro, độ nhạy, dải tần đáp ứng, SPL, và nhiều thông số kỹ thuật khác. Thông thường, các loại Micro Dynamic sẽ có giá rẻ nhất, khoảng dưới 5 triệu đồng, Micro condenser sẽ có giá khoảng từ trên 5 triệu đồng, trong khi giá micro Ribbon thường khoảng vài chục triệu đồng. 

Việt Thương Music chuyên phân phối các loại micro thu âm chuyên nghiệp, chất lượng cao, giá thành hợp lý, được nhập khẩu chính hãng từ nhiều thương hiệu hàng đầu trên thế giới như Rode, sE, Audix, Sennheiser,... cùng chế độ bảo hành theo quy định của hãng. 

Xem thêm
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.