Yamaha

 Yamaha Grand C6 PE
Thiết kế thang âm tiên tiến Bảng cộng hưởng vân sam rắn liên kết với xương sườn vững chắc Hệ thống tone hoàn hảo Kiểu nối đuôi chim bồ câu
Yamaha Grand C1
 Số phím 88, số pedal: 3  Trọng lượng: 290 kg (638lbs)  Giao
 Yamaha Grand C2 PE
Thiết kế thang âm tiên tiến Bảng cộng hưởng vân sam rắn liên kết với xương sườn vững chắc Hệ thống tone hoàn hảo Kiểu nối đuôi chim bồ câu
 Yamaha Grand C3 PE
Thiết kế thang âm tiên tiến Bảng cộng hưởng vân sam rắn liên kết với xương sườn vững chắc Hệ thống tone hoàn hảo Kiểu nối đuôi chim bồ câu
 Yamaha Grand C5
Thiết kế thang âm tiên tiến Bảng cộng hưởng vân sam rắn liên kết với xương sườn vững chắc
Yamaha Grand C7
Thang âm concert thiết kế mới Bảng cộng hưởng bằng gỗ vân sam Rumani rắn liên kết với xương sườn vững chắc
 Yamaha Grand GC1 PE
Thiết kế thang cân âm tiên tiến Bảng cộng hưởng vân sam rắn liên kết với xương sườn vững chắc Hệ thống tone hoàn hảo Kiểu nối đuôi chim bồ câu
 Yamaha Grand GC1 PM/GC1 PWH
Thiết kế thang cân âm tiên tiến Bảng cộng hưởng vân sam rắn liên kết với xương sườn vững chắc
Yamaha Grand GC2 PE
Âm lượng lớn hơn và giá cả hợp lý hơn chính là lý do tại sao dòng sản phẩm GC2 có sức mua mạnh và được dùng phổ biến trên thế giới. Với âm thanh tốt và âm

Đàn piano cơ Yamaha

Năm 1887 Torakusu Yamaha – nhà sáng lập tập đoàn Yamaha đã chế tạo và sửa chữa cây đàn reed organ đầu tiên của Nhật Bản. 15 năm sau, vào năm 1902, công ty của ông bắt đầu sản xuất đàn piano cơ. Vào thời đó, chẳng ai có thể ngờ rằng Yamaha sẽ trở thành nhà sản xuất  đàn piano hàng đầu, sản xuất piano Concert Grand-cây đàn piano dạng nằm lớn nhất phục vụ tại nhạc viện, phòng hòa nhạc và ở các cuộc thi piano quốc tế. Nó cũng phù hợp cho nhiều nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trên toàn thế giới.

Trước khi nói về đàn grand piano Yamaha, chúng ta sẽ tìm hiểu sơ qua một trong các lợi thế chính của cây đàn piano lớn:

Âm thanh: Ngoài dáng hình quý phái của chúng, đàn grand piano (piano nằm) có kích thước lớn hơn so với cây đàn piano đứng thẳng. Chiều dài và vị trí của dây đàn được bố trí theo chiều nằm ngang, điều này cho phép các dây đàn lâu bền hơn. Dây dài hơn có thể rung một cách chính xác hơn là dây ngắn  và sản xuất âm bội rộng hơn nên chúng có một âm thanh phong phú hơn, đủ đầy hơn.

Độ nhạy bàn phím – Piano grand có bàn phím đáp ứng nhanh chóng do nó có kỹ thuật Double Escapement đôi. Điều này cho phép các nghệ sĩ piano  chơi đàn có sắc thái hơn, điều mà không thực hiện được khi chơi trên cây đàn piano đứng.

Chất lượng: Các nhà sản xuất piano sử dụng các vật liệu tốt nhất với hệ thống sản xuất cẩn thận trong khâu chế tạo để nó trở nên chuyên nghiệp, được sử dụng trong ghi âm, các buổi hòa nhạc, các cuộc thi.

Các yếu tố đặc biệt trong đàn piano grand Yamaha

Hệ thống Scaling Duplex (Thang cân âm đôi): Trong cây piano thường có một phần của dây đàn chưa được sử dụng. Phần này thường được hãm lại bằng một dải vải để ngăn chặn tiếng ồn. Hệ thống Duplex Scaling cho phép cộng hưởng phần này, do đó nó rung với âm thanh vô cùng phong phú. Tất cả đàn piano grand Yamaha được sử dụng Duplex Scaling trừ model GA1 và GB1.

Thanh ngang bộ máy cơ bằng hợp kim nhôm

Thời tiết thay đổi định kỳ gây ra biến động trong thanh ngang này nên sẽ ảnh hưởng đến phản ứng cảm ứng của cây đàn piano. Yamaha với sáng chế đặc biệt, cho phép bộ máy cơ ổn định trong nhiều năm.

Piano câm của Yamaha: Piano Grand của Yamaha  cũng có sẵn phiên bản piano câm có khả năng tắt tiếng, cho phép bạn chơi với tai nghe mà không làm phiền người khác. Piano này sẽ rất tiện dụng cho người chơi để thực hành vào đêm khuya mà không làm phiền những người hàng xóm.

Giá cả

Đàn piano lớn, tất nhiên, là đắt hơn so với đàn piano upright. Cùng xem xét những khía cạnh ảnh hưởng đến giá cả chúng ta sẽ thấy:

Kích thước: Như chúng ta vừa đề cập ở trên, kích thước sẽ là vấn đề cần lưu tâm. Nó cũng sẽ có tác động lớn đến mức giá cao hay thấp. Cây piano lớn hơn sử dụng nhiều vật liệu chế tác hơn. Bạn thân mến, còn có những yếu tố khác ảnh hưởng đến giá cả:

Ví dụ, model CF6 Concert Grand có kích thước gần gấp đôi GB1 nhưng chi phí lại hơn gấp 6 lần. Điều này được lý giải như thế nào.

Chất lượng: Những cây đàn piano lớn nhất là những cây đàn piano xuất hiện trong các buổi hòa nhạc chuyên nghiệp, và các cuộc thi tầm cỡ nên nhất thiết chúng phải là loại cao cấp nhất, do đó hãng sẽ sử dụng một đội ngũ nghệ nhân có trí lực cao để làm ra những sản phẩm hoàn mỹ nhất. Một số piano lớn của Yamaha được làm bằng tay và được xây dựng bởi những vật liệu đắt tiền nhất và tất nhiên chi phí sản xuất sẽ tăng lên rất nhiều.

Màu sơn hoàn thiện: Bạn có thể tìm thấy hai cây đàn piano của cùng một model, được đánh bóng bằng màu sơn khác nhau nhưng giá cả khác biệt đến cả hàng ngàn đô la. Màu sơn được đánh bóng có ảnh hưởng không nhỏ về mặt giá. Ví dụ, Yamaha C7 Black Polyester sẽ có giá thấp hơn so với White Polyester.

Xem thêm
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.