Truyền Thống

Thập niên 1980

Từ những thập niên 1980, khi Việt Nam còn chưa mở cửa với thị trường thế giới, thị trường kinh doanh nhạc cụ ở Việt Nam còn rất mới, chúng tôi đã bắt đầu bước vào hoạt động trong lĩnh vực nhạc cụ.

Vào thời điểm này, thị trường chỉ bao gồm những sản phẩm như guitar, trống được sản xuất trong nước với chất lượng không cao. Những nhạc cụ có thương hiệu chỉ là những sản phẩm cũ được xách tay từ nước ngoài về, và chỉ được mua bán, trao đổi giữa những cá nhân với nhau.

Khách hàng có rất ít cơ hội để lựa chọn trong khi những sản phẩm nhạc cụ có giá rất cao mà chất lượng lại không tương xứng, kèm nhiều rủi ro mà không có được sự bảo đảm nào từ người bán. Một cây piano mua về vừa phải trả giá rất cao, vừa phải chịu nhiều rủi ro như “mối mọt”, tuột dây, âm thanh đanh chát do búa đã chai…

Chúng tôi hiểu được nhu cầu của thị trường và tâm lý của khách hàng trong giai đoạn này. Uớc mơ lớn nhất của chúng tôi là làm sao mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn để họ có thể sở hữu những nhạc cụ tốt nhất với giá phù hợp, và hơn hết là mang lại sự đảm bảo cho khách hàng.

Thập niên 1990

Gian đoạn những năm đầu thập niên 1990, thị trường Việt Nam đã mở cửa với thế giới.Ước mơ của chúng tôi đã có thể trở thành hiện thực.

Năm 1993, chúng tôi liên lạc với Casio và Kawai Nhật Bản. Thế là những cây Keyboard và Piano mới được giới thiệu công khai tại thị trường Việt Nam. Khách hàng đã bắt đầu có thể chọn lựa các mẫu phù hợp với mình.

Không chỉ phân phối nhạc cụ, chúng tôi còn mong muốn khơi gợi tình yêu âm nhạc, góp phần cho sự phát triển âm nhạc trong nước. Qua những festival như Casio festival, Nụ Dương Cầm… Nhờ vậy mà phong trào chơi và học các loại đàn phím phát triển, nâng cao đời sống văn hóa trong các tầng lớp xã hội.

Để khách hàng dễ dàng tiếp cận với nhạc cụ, một hệ thống phân phối được mở ra. Bắt đầu từ Thành Phố  Hồ Chí Minh rồi đến Hà Nội và các thành phố lớn trong cả nước.

Năm 1996, chúng tôi thành lập trường Suối Nhạc, trường tư thục âm nhạc đầu tiên tại Việt Nam. Tương tự như hệ thống phân phối nhạc cụ, chúng tôi phát triển thương hiệu Suối Nhạc phủ rộng tại nhiều địa bàn trong cả nước để đáp ứng nhu cầu học nhạc của các năng khiếu.

Thập niên 2000 

Không chỉ dừng lại ở mảng nhạc cụ và giáo dục. Năm 2003, là năm đánh dấu giai đoạn phát triển về lĩnh vực âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp. 

Khởi đầu là những khóa đào tạo chuyên viên phòng thu, chuyên viên âm thanh ánh sáng. Việt Thương tự hào là những người đã “số hóa” công nghiệp thu âm của Việt Nam. Chúng tôi đã mang công nghệ thu âm kỹ thuật số đến các nhạc sĩ, nhạc công và giúp nâng cao chất lượng của các phòng thu chuyên nghiệp.

Cùng với sự phát triển của lĩnh vực âm thanh và thu âm tại thị trường Việt Nam lúc này, những sản phẩm phục vụ nhu cầu này lần lượt được giới thiệu như : D.A.S, Motu, Tascam, M-Audio.

 Ngoài ra, các nhãn hiệu nổi tiếng khác từng bước cũng được giới thiệu cho thị trường như Lazer – Suzuki…

 Năm 2006, chính thức phân phối Roland, một nhãn hiệu nhạc cụ chất lượng cao bao gồm những phong cách chơi nhạc cho tương lai.

 Năm 2007, tái cấu trúc hệ thống các doanh nghiệp trong nhóm để tạo nên một Việt Thương Group bao gồm hai lĩnh vực Phân phối Nhạc Cụ và Giáo Dục Âm Nhạc.

 Các nhà sản xuất lừng danh nhất thế giới lần lượt được phần phối qua cửa ngõ Việt Thương như: Steinway & Son, Fender...

Thập niên 2010

Năm 2012, một lần nữa chúng tôi tái cấu trúc để phát triển mở rộng khi Việt Nam ngày đã càng hội nhập sâu với thế giới.

Những công ty, cửa hàng được mở thêm tại những địa điểm quan trọng như Crescent Mall, Vincom, Quận 2…

Những nhãn hiệu uy tín và chất lượng cao tiếp tục được mở rộng để mang đến thêm sự lựa chọn cho khách hàng. Guitar Taylor, Loa Tannoy…

Năm 2014, để nâng cao chất lượng phục vụ trong cả hai lĩnh vực phân phối và giáo dục theo định hướng chiến lược mới, Việt Thương Group bắt đầu quá trình thống nhất thương hiệu cho toàn hệ thống là Việt Thương Music.

LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.