Music Fair đầu tiên tại Việt Nam

26/06/2014 2137

Phóng viên: Tại sao Viet Thuong Music (VM) lại tổ chức một music fair và trong hội chợ này VM muốn nói lên điều gì?

Ông Nguyễn Thái:  Đời sống âm nhạc tại nước ta càng ngày càng được nâng cao. VM muốn mang đến cho xã hội nhiều sự lụa chọn hơn trong nhu cầu mua sắm nhạc cụ và mở ra những con đường mới trong lãnh vực giáo dục & đào tạo âm nhạc. Và đó cũng chính là hai thông điệp chúng tôi muốn gửi đến mọi người.

Phóng viên: Tại sao lại là “nhiều sự lựa chọn hơn”?

Ông Nguyễn Thái::  Nhạc cụ rất phong phú về chủng loại, chất lượng, model và nhãn hiệu. VM là một hệ thống music center lớn nhất trong cả nước. Qua hệ thống này, chúng tôi phân phối hầu hết các nhãn hiệu nhạc cụ danh tiếng trên thế giới, từ loại nhạc cụ có “chất lượng chấp nhận được” đến loại có “chất lượng đỉnh cao”.  Khách hàng có thể đến VM để chọn lựa phù hợp với sở thích, nhu cầu và túi tiền của mình.

 

choices

Phóng viên: Tại sao lại là “mở ra những con đường mới”?

Ông Nguyễn Thái:  Nhiều người cho rằng muốn học âm nhạc thì phải vào các trường nhạc chuyên nghiệp như Nhạc viện, Cao đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật… Điều này không sai, tuy nhiên nó lại chỉ là những ngõ hẹp vì các chỉ tiêu tuyển sinh giới hạn.  

Hơn nữa, có những người vì nhiều lý do nên không thể học tập trung trong một khoảng thời gian. Bên cạnh công ăn việc làm, họ muốn dành thời gian rảnh rỗi cho việc học nhạc.

Hoặc như các em đang lứa tuổi cần tập trung “học làm người” tại các trường tiểu học, trung học… , ngoài giờ đến trường, các em có thể học thêm âm nhạc để có thêm những kỹ năng nghệ thuật.

VM liên kết với London College of Music (LCM) mở ra những con đường mới trong việc đào tạo về âm nhạc cho mọi người để những ai có niềm đam mê, có thể học nhạc một cách chuyên nghiệp với thời gian rảnh rỗi của mình. Gọi là chuyên nghiệp là bởi vì họ có thể thi lấy những chứng chỉ và bằng cấp về âm nhạc có giá trị toàn cầu.

 

MO_RA_CON_DUONG

Phóng viên: Vậy những người có nhu cầu học nhạc sẽ chọn con đường mới ở đâu?

Ông Nguyễn Thái::  Họ có thể học tại các trường nhạc, trung tâm âm nhạcthuộc hệ thống Viet Thuong Music. Họ cũng có thể đến với những nơi có dạy & học chương trình LCM. Nói cách khác, họ cần tìm đến những giáo viên khả năng dạy chương trình LCM ở bất cứ nơi nào.

Phóng viên: Vậy phải hiểu Viet Thuong Music là nhà phân phối nhạc cụ hay một hệ thống giáo dục âm nhạc?

Ông Nguyễn Thái:  Giá trị của VM không chỉ là đối tác của hầu hết các nhà sản xuất nhạc cụ nổi tiếng trên thế giới, nhưng còn là một hệ thống giáo dục âm nhạc theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Cả hai giá trị phần cứngphần mềm này tạo nên giá trị của VM. Nhạc cụ mà không tấu tạo nên âm nhạc, thì nó chẳng có ý nghĩa gì.

Phóng viên: Xin cám ơn ông

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.