Khám phá cây đàn piano Steinway & Sons siêu sang 10 tỷ đồng

09/05/2020 486

Việc sở hữu một cây piano trong nhà không những thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp cho gia chủ. Hơn thế nữa, BLACK DIAMOND - “kim cương đen” của Steinway & Sons còn mang đến nhiều ý nghĩa hơn thế.

Trong vương quốc của piano cao cấp, rất ít nhà sản xuất có được tiếng tăm lẫy lừng như Steinway & Sons, với 2 nhà máy lớn đặt tại New York (Mỹ) và Hamburg (Đức). Nhà sản xuất hơn 165 năm tuổi này đã được cấp hơn 135 bằng sáng chế trong quá trình chế tạo piano, từng hợp tác với những nghệ sĩ, nhà thiết kế hàng đầu thế giới để tạo ra những siêu phẩm nhạc cụ.

Steinway & Sons tiếp tục hợp tác với nghệ sĩ piano Lang Lang và nhà thiết kế nội thất Dakota Jackson cùng thiết kế nên cây đàn mang tên BLACK DIAMOND, lấy cảm hứng từ sự hiếm hoi và nguồn gốc phi thường của loại đá quý này. Tạo phẩm được sản xuất với số lượng khá giới hạn, với chỉ 8 chiếc model D-274 và 88 chiếc dòng B-211, trên 2 tông màu gỗ Macassar Ebony và màu đen bóng cổ điển.

Nghệ sĩ Lang Lang và nhà thiết kế Dakota Jackson

Nhà thiết kế Dakota Jackson có mối quan hệ thân thiết với Steinway & Sons. Đối với ông, cái tên BLACK DIAMOND được lấy cảm hứng từ sự huyền bí hiện ra xung quanh và in bóng trên kiệt tác. Khi xem Lang Lang trình diễn, ông đã mô tả động lực thúc đẩy người nghệ sĩ: “Một cuộc công kích mãnh liệt, rất chính xác, gần giống như một mũi nhọn dài, hẹp, mỏng được mài giũa hoàn hảo – nhiệm vụ của mũi nhọn là xuyên thấu trái tim. Và vì vậy, khi tôi chứng kiến Lang Lang trình diễn, một thành tố trong âm thanh và cảm xúc của anh đã xuyên qua tôi”. Ý niệm về mũi nhọn này, đính ở đỉnh là một hình dạng kim cương và đã phát triển thành BLACK DIAMOND.

Nghệ sĩ piano Lang Lang là một Steinway Artist kể từ năm 2002. Anh đã được Liên Hợp Quốc vinh danh là “Sứ giả hòa bình” năm 2013 vì những cống hiến không mệt mỏi cho nền giáo dục âm nhạc. Lang Lang có kỹ thuật biểu diễn phong phú, năng lượng vô hạn và phong cách làm việc chuyên nghiệp. Anh luôn tích cực trau dồi và tận tâm cho công việc từ thiện. Sự cuốn hút, kỹ thuật đán điêu luyện của Lang Lang đã được phản chiếu rõ nét vào dòng piano phiên bản giới hạn BLACK DIAMOND.

Có thể nói, hình bóng nguyên thủy và âm sắc mạnh mẽ của BLACK DIAMOND là sự kết hợp hoàn hảo có một không hai cho một nghệ sĩ dương cầm, người thể hiện âm nhạc một cách ấn tượng không thể diễn tả được bằng lời.

Bạn đừng lo nếu mình không có những ngón tay điêu luyện như nghệ sĩ. Steinway & Sons đã tích hợp trên BLACK DIAMOND công nghệ Spirio | r - hệ thống tự động chơi có độ phân giải cao nhất trên thế giới, có khả năng khi lại trực tiếp bài biểu diễn với độ chính xác rất cao. Thư viện âm thanh với các bản ghi độc quyền từ những nghệ sĩ piano vĩ đại nhất cho phép bạn thưởng thức piano như thể những nghệ sĩ lớn đang có mặt biểu diễn tại phòng khách nhà bạn. Đặc biệt, BLACK DIAMOND phiên bản Spiro có danh sách phát độc quyền được ghi âm bởi Lang Lang.

Chiếc dương cầm tuyệt vời của Steinway, BLACK DIAMOND, có giá dự kiến khoảng 10 tỉ đồng.

BLACK DIAMOND Steinway được làm từ Macassar

Đọc thêm: https://www.steinway.vn/pianos/steinway/limited-edition/black-diamond

Steinway & Sons Việt Thương - nhà phân phối được ủy quyền CHÍNH THỨC và DUY NHẤT các dòng đàn Steinway, Boston và Essex tại Việt Nam.

 Website: http://www.steinway.vn/

 Hotline 0909 653 669 (Tổng đài)

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.