Giải pháp cách âm và chống ồn xe hơi cho bạn

01/11/2018 928

Như các bạn đã biết, xe ô tô nguyên bản của các hãng đều có các giải pháp cách âm riêng của mình. Tuy nhiên, nhiều hãng xe hiện nay vẫn chưa giải quyết được triệt để vấn đề này. Để giúp các bạn giải tỏa nỗi lo lắng của mình về giải pháp cách âm và chống ồn xe hơi, chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý để các bạn cùng tham khảo

Bài viết được quan tâm: 

1. Nguyên nhân gây ồn của xe hơi là gì?

Để có thể cạnh tranh được với nhiều hãng xe khác nhau trên thị trường. Ngoài mẫu mã đẹp, kiểu dáng đa dạng, chất lượng tốt thì vấn đề cách âm và chống ồn luôn được nhiều hãng xe đặc quan tâm.

Có nhiều giải pháp cách âm và chống ồn xe hơi khá hiệu quả

Trong quá trình tham gia giao thông, bạn sẽ gặp không ít những âm thanh khác nhau từ bên ngoài gây cho bạn cũng như người ngồi trong có cảm giác rất khó chịu và phiền toái như: Tiếng lốp xe, tiếng đá văng vào gầm xe, tiếng mưa, tiếng phả từ dưới gầm lên, tiếng ồn từ hai bên và bên trên vọng xuống, đặc biệt làm âm thanh từ những xe khác,...

Nhận thấy được sự ảnh hưởng của tiếng ồn cho xe tới người sử dụng, nhiều sản phẩm và dịch vụ cách âm ra đời và phổ biến được nhiều người đón nhận bởi tính hiệu quả và tính ứng dụng của nó.

2. Mách bạn các giải pháp cách âm và chống ồn cho xe hơi tối ưa nhất

 

Để hạn chế tiếng ồn cho xe hơi hiệu quả chúng tôi xin mách bạn những giải pháp cách âm và chống ồn cho xe hơi được tin dùng nhiều nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được, mời bạn tham khảo dưới đây:

Phủ gầm xe hơi bằng dung dịch

 

Bạn sẽ nghe được những âm thanh cực lớn như tiếng xé ở dưới gầm xe khi đi với vận tốc lớn, đó là tiếng ồn do gió lùa vào từ dưới gầm lên làm bạn thực sự rất khó chịu. Ngoài ra, một âm thanh khác cũng từ gầm xe khiến bạn không hài lòng chút nào là tiếng đá va đâp văng vào xe.

https://lh3.googleusercontent.com/x1_ZH6Ak2RXG1eccOLdzQkumXYmtAyooljLXn83oOeSURhCk08gg2D4r4WEu-tQS0ozQ-c76F8phQJUYcMScBztae53-pQ8gMvQ6tQCfV9fgpbuwCW9LJAdT_EnbKu4jQN8ubWTz5dhX9JkBug

 

Phủ gầm xe bằng dung dịch được nhiêu người lựa chọn để chống ồn cho xe

 

Nhưng bạn đừng quá lo lắng, những âm thanh đó sẽ nhanh chóng biến mất và giải quyết một cách triệt để nhờ phương pháp phủ gầm bằng dùng dịch cách âm. Bên cạnh tác dụng cách âm thì những dung dịch này còn giúp xe của bạn tăng tuổi thọ cho xe cũng như chống gỉ sét rất hiệu quả.

Dựa vào kích cỡ xe của bạn mà nhà cung cấp dịch vụ “độ” xe này sẽ dử dụng lượng dung dịch vừa đủ nhưng nhìn chung chúng chỉ chênh nhau khoảng 1 triệu, xe nhỏ rơi vào 3 triệu, còn xe lớn cũng chỉ mất 4 triệu thôi. Tuy nhiên, cũng tuy thuộc vào yêu cầu của bạn là sử dụng dung dịch nào nữa thì mới quyết định được.

Các bước như sau:

- Các chi tiết nhựa ở dưới gầm xe sẽ được tháo ra.

- Bụi bẩn, mảng bám ở gầm sẽ được lau chùi dọn dẹp và vệ sinh sạch sẽ.

- Bước tiếp theo là giải quyết lớp gỉ sét lâu ngày, thông thường bước này sẽ làm lâu hơn đối với xe cũ.

- Bảo vệ các chi tiết quan trọng của xe bằng cách che chắn chúng lại

- Sử dụng súng chuyên dụng đẻ phun xịt trực tiếp vào gầm xe

Gia cố gioăng cao su ta-pi cửa

 

Cách gioăng-ta-bi cửa sẽ bị hư hỏng nhẹ và nhanh chóng xuống cấp sau khi bạn sử dụng xe một thời gian, độ kín không được như lúc xe mới nữa. Vì thế, phương pháp hữu hiệu nhất mà chúng tôi chia sẻ, một là bạn có thể thay mới, hai là gia cố thêm các gioăng ta-pi cửa.

https://lh4.googleusercontent.com/6mwD-WPCVTeXaPnmcC8rVHNOMlaN2KAloH7Y4uAfEdehq5GEpmL1_lzIU7UWMBdhAbirDhN3wcoIchNjYqsf__x3eTcxjNmFBnlQIpgx1G7o-wa47RoZmnSmctr1CUJ2Mwr_DRsXid3iOYoHPA

Gioăng-ta-bi-cửa chống ồn từ bên ngoài hiệu quả

Biện pháp này có tác dụng cản trở và ngăn không cho tiếng ồn từ ngoài vào trong xe, làm cho các khe cửa của xe trở nên kín và cách âm hiệu quả hơn. So với tính kinh tế thì đây là giải pháp tối ưu nhất, bạn chỉ mất từ 1 đến 2 triệu là có thể ngăn chặn tiếng ồn và cách âm cực tốt.

Các bước thực hiện

- Tại các vị trí dán ron sẽ được vệ sinh một cách sạch sẽ, sau đó từ lột lớp keo ron ta-pi và dán. Dán đúng là phải dán từ chốt bản lề đến hết, việc làm này có tác dụng không làm bong tróc đầu dây và ấn mạnh tay ở vị trị các góc.

Lót thêm cách âm

So với 2 giải pháp ở trên thì lót thêm cách âm được sử dụng phổ biến và tin dùng hơn. Bởi hiệu quả cao hơn hẳn mà chi phí gần như ngang nhau. Hiện tại, trên thị trường có lót cách âm dạng 2 lớp. Lớp thứ nhất có tác dụng chống ồn và chống rung. Lớp thứ 2 dùng để chống ù và tiêu âm.

Trên đây là những giải pháp cách âm và chống ồn xe hơi hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn vẫn chưa biết nguyên nhân của những tiếng ồn trên của mình ở đâu phát ra? Đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline hoặc truy cập vào Website của công ty để biết thêm chi tiết.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.